Let Sweet Talk
Hotline: 0906804226
Email: manahouse4226@gmail.com

NHỮNG QUY TẮC LỄ PHÉP CHO THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

 • 16/04/2024 - 02:30:08 PM
 • 133
Những quy tắc phép tắc thiệp mời đám cưới thiết yếu này sẽ giúp bạn thông báo tin vui rằng bạn sắp kết hôn—mà không gặp trở ngại.
NHỮNG QUY TẮC LỄ PHÉP CHO THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

Xem nhanh

  Những quy tắc lễ phép thiệp mời đám cưới thiết yếu dưới đây sẽ giúp bạn thông báo tin vui về hôn lễ của mình một cách chi đáo.

  Gửi thiệp mời đám cưới ít nhất 2 đến 4 tuần trước đám cưới

  • Khi nói đến phép tắc gửi thiệp mời đám cưới, quy tắc đầu tiên là “báo trước càng sớm càng tốt,” theo Lizzie Post, đồng chủ tịch của Viện Emily Post.
  • Jackie Vernon-Thompson, người sáng lập và chủ tịch của Trường Phép lịch sự From the Inside-Out, cũng đồng ý. “Xét rằng mọi người có lịch trình và hoàn cảnh khác nhau, luôn luôn khuyên bạn nên cho khách mời thời gian đủ để họ có thể sắp xếp và chuẩn bị kinh phí cần thiết cho vé máy bay, chỗ ở khách sạn, v.v.,” cô ấy nói. “Chắc chắn bạn không muốn gây ra lo lắng cho khách khi họ phải vội vã đáp ứng hạn chót.”
  • Ông Post khuyên rằng - Nên gửi thông báo giữ ngày từ sáu tháng đến một năm trước, tùy thuộc vào việc khách mời của bạn có thể cần đi xa bao nhiêu. Thời gian tốt để gửi thiệp mời là từ 2 đến 4 tuần trước ngày cưới của bạn, cô ấy nói. Nếu bạn không gửi thông báo giữ ngày và hầu hết khách mời cần phải đi lại để đến đám cưới của bạn, Wiese đề nghị gửi thiệp mời ít nhất 2 đến 4 tuần trước. Tuy nhiên cũng không nên gửi quá sớm vì có thể khách mời sẽ không nhớ ngày cưới của bạn.

  enlightened Gợi Ý Quà Cảm Ơn Ý Nghĩa Trong Đám Cưới

  Đặt thông tin quan trọng nhất lên mặt trước thiệp mời cưới

  • Mặt trước của thiệp mời đám cưới của bạn nên chỉ chia sẻ những thông tin quan trọng nhất về đám cưới của bạn. “Bạn muốn rõ ràng về việc ai được mời bởi ai, đến sự kiện gì, khi nào và ở đâu,” Post nói. Theo truyền thống đám cưới, tên đầu, tên giữa và tên cuối của cô dâu và chú rể phải có trên thiệp mời, và tên của cô dâu được liệt kê trước tên của chú rể. Thông điệp cũng nên bao gồm ngày, giờ và địa điểm của đám cưới bạn.
  • Mặc dù một số cặp đôi có thể chọn để bao gồm một liên kết đến trang web đám cưới của họ ở cuối thiệp mời, bất kỳ chi tiết bổ sung nào—như địa chỉ của tiệc tân hôn, trang phục đám cưới được đề xuất hoặc thậm chí là hướng dẫn đường đi—nên được đặt trên một thẻ riêng. Điều đó sẽ giúp bạn tránh làm rối thiệp mời. (Chúng ta sẽ nói thêm về điều này sau!)
  • Ông Post lưu ý rằng một số ngôn từ nhất định có thể giúp chỉ ra nơi đám cưới sẽ diễn ra. Ví dụ, sử dụng cụm từ “honor of your presence” thường có nghĩa là lễ cưới sẽ được tổ chức tại nhà thờ, trong khi sử dụng cụm từ “pleasure of your company” thường cho thấy đám cưới sẽ được tổ chức tại một địa điểm thoải mái hơn, như không gian ngoài trời.

  Sử dụng một thẻ riêng cho các chi tiết bổ sung cho thiệp mời

  • Nếu bạn muốn chia sẻ thêm thông tin về đám cưới của mình—như thông tin về phương tiện di chuyển hoặc chỗ ở—các chuyên gia khuyên bạn nên bao gồm một thẻ riêng, có thể nhỏ hơn thiệp mời thực tế, bên trong phong bì. “Đây là một cách tuyệt vời để thông báo cho khách mời về các chi tiết liên quan đến đám cưới của bạn, cung cấp hướng dẫn, nói về trang phục, trẻ em và bất cứ điều gì khác có thể không phù hợp cho lời văn đáng nhớ của chính thiệp mời,” Wiese nói.
  • Cũng có một lý do thực tiễn bạn nên sử dụng một thẻ riêng thay vì in thông tin này ở mặt sau của thiệp mời. “Khi các thiệp mời cao cấp được in đặc biệt, như những thiệp mà đội của tôi và tôi tạo ra tại Bell’Invito, có một hiện tượng được gọi là vết bầm ở mặt sau của thẻ,” ngăn không cho in ở phía đó, Wiese nói. “Mặc dù điều này có vẻ tiêu cực, nhưng thực sự đó là dấu hiệu cho thấy một phương pháp in chất lượng cao đã được sử dụng, vì vậy đó là kết quả mong muốn. Đây là lý do tại sao thêm một thẻ chèn thường được ưa chuộng hơn.”

  Đừng thêm liên kết đến đăng ký đám cưới của bạn

  • Một sai lầm lớn trong việc tuân thủ phép tắc gửi thiệp mời đám cưới? Chia sẻ thông tin về đăng ký đám cưới trên thiệp mời. “Điều này làm dịch chuyển sự chú ý từ ‘Tôi muốn mời bạn đến khoảnh khắc quan trọng này trong cuộc đời tôi’ sang ‘Tôi thực sự muốn đảm bảo bạn biết chính xác nơi nào để đến để tặng quà cho tôi," Post nói.
  • Cô ấy đề xuất hướng dẫn mọi người đến trang web đám cưới của bạn từ thiệp mời thay vì vậy. Ngoài liên kết đến đăng ký của bạn để nhận quà đám cưới, trang web sẽ cung cấp thông tin liên quan đến khách mời của bạn, bao gồm vận chuyển và khối khách sạn. Theo Post, điều này làm cho việc chia sẻ trên thiệp mời của bạn phù hợp hơn so với việc chia sẻ thông tin đăng ký.
  • Thông tin đăng ký cũng được chấp nhận trên thiệp mời được phát hành bởi người tổ chức bữa tiệc tân hôn của bạn và bất kỳ bữa tiệc nào khác không được tổ chức bởi gia đình trực tiếp của bạn, theo Wiese. Điều đó có nghĩa là người tổ chức bữa tiệc đính hôn của bạn có thể đề cập đến đăng ký đính hôn của bạn cho quà đính hôn. “Vai trò của gia đình là mời và chào đón khách mời một cách lịch sự,” cô ấy nói. “Quà tặng, tất nhiên, là phong tục nhưng không phải là một yêu cầu giao dịch để tham dự hoặc được mời.

  Ghi rõ thời gian bắt đầu chính thức của sự kiện

  • Mặc dù có thể hấp dẫn để đặt thời gian bắt đầu trên thiệp mời đám cưới của bạn sớm hơn thời gian thực tế (bạn biết đấy, để tránh khách mời đến muộn), các chuyên gia khuyên không nên làm vậy. “Nếu bạn bắt đầu thay đổi thời gian quá nhiều, điều đó có thể phản tác dụng,” Post nói. Nhiều đám cưới có xu hướng bị trễ, vì vậy khách mời được yêu cầu đến sớm có thể trở nên sốt ruột và bực bội nếu họ phải chờ đợi.
  • Thay vào đó, cô ấy đề nghị rằng bạn nên riêng rẽ nói chuyện với những vị khách mà bạn biết thường không tuân thủ đúng phép tắc tiệc tùng và hay đến muộn; hãy yêu cầu họ đến hơi sớm một chút nếu họ có thể. Nếu không, bạn không có nhiều cách để tránh khách không đúng giờ. “Những ai đến muộn sẽ bỏ lỡ một phần của buổi lễ,” Vernon-Thompson nói. “Như người ta vẫn nói, ‘Cuộc diễn phải tiếp tục!'”

  Giữ cho lời văn rõ ràng và đơn giản

  • Không có gì sai khi sáng tạo về thiết kế, đồ họa và cả lời văn trên thiệp mời của bạn—nhưng hãy chắc chắn rằng sự sáng tạo của bạn không ảnh hưởng đến ngữ pháp tốt và thông điệp rõ ràng. “Tôi thích một thiệp mời độc đáo, sáng tạo, được diễn đạt một cách thông minh, nhưng điều này có thể và nên được thực hiện tốt, không làm lộ thiếu học thức,” Wiese nói.
  • Điều này có thể trở thành vấn đề khi các cặp đôi cố gắng sáng tạo với ngôn ngữ cho trang phục đề nghị tại sự kiện. Các hướng dẫn cuối cùng trở nên không rõ ràng, gây nhầm lẫn và khó chịu cho khách mời của họ, Wiese nói. Nếu bạn muốn một thiệp mời sáng tạo hơn, cô ấy khuyên bạn nên làm việc với một chuyên gia có thể giúp bạn với thiết kế mà không làm ảnh hưởng đến thông điệp rõ ràng và đơn giản. Người lên kế hoạch đám cưới của bạn có thể đóng vai trò như một người cố vấn nếu bạn đang thắc mắc về tính rõ ràng của lời văn.

   

   

  Baner cánh 1 Banner cánh
  Youtube Twitter Pinterest Google+ Võ Hoài Nhân

  Mana House mang đến các loại bánh quy, kẹo và macaron được in ấn theo yêu cầu, làm quà tặng & door gift từ các sự kiện doanh nghiệp đến những ngày kỷ niệm cá nhân như đám cưới hay sinh nhật. Sự kiện của bạn sẽ trở nên đặc biệt với những món quà tinh tế và độc đáo từ Mana House.

  2019 Copyright ©ManaHouse. All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
  • Đang online: 4
  • Tổng truy cập: 688809
  Back to Top
  Zalo
  Zalo