Let Sweet Talk
Hotline: 0906804226
Email: manahouse4226@gmail.com

CÁCH TỪ CHỐI LỜI MỜI LỊCH SỰ TRONG MỌI TÌNH HUỐNG

 • 17/04/2024 - 02:56:42 PM
 • 209
Đôi khi bạn cần phải - hoặc đơn giản là muốn - nói không. Đây là cách đúng để từ chối một lời mời để giảm thiểu sự tổn thương.
CÁCH TỪ CHỐI LỜI MỜI LỊCH SỰ TRONG MỌI TÌNH HUỐNG

Xem nhanh

  Cách từ chối lời mời một cách lịch sự trong mọi tình huống

  Đôi khi bạn cần phải - hoặc đơn giản là muốn - nói không. Đây là cách đúng để từ chối một lời mời để giảm thiểu sự tổn thương.

  "Chúng ta đều có vô số việc phải xử lý mỗi khi nhận được lời mời," theo Lia Avellino, một nhà trị liệu và là CEO của trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần Spoke ở Brooklyn. "Mặc dù chúng ta có thể muốn nói có với mọi thứ, nhưng chúng ta không thể làm theo tất cả những gì trái tim mình cảm nhận, đó là lý do tại sao việc học cách từ chối một cách lịch sự là rất quan trọng."

  Phản hồi kịp thời

  Đừng để người mời chờ đợi. Có thể trì hoãn việc phản hồi nếu bạn không chắc chắn ban đầu, nhưng hãy đặt ra hạn chót cho mình để quyết định - và tuân thủ nó. Luôn RSVP trong khoảng thời gian đã cho.

  Sử dụng ngôn ngữ "tôi"

  Hãy sử dụng câu nói mang tính "tôi" khi từ chối - chúng khó có thể bị tranh cãi và ít có khả năng làm người khác cảm thấy tồi tệ.

  enlightenedGợi ý quà tặng xin lỗi

  Tập trung vào điều tích cực

  Bạn có thể nói rằng bạn tiếc vì không thể tham gia sự kiện, nhưng tốt hơn hãy đưa ra một cách nhìn tích cực, theo Grotts. Thay vì xin lỗi, hãy nói rằng bạn rất vui vì đã được mời và mặc dù lần này bạn không thể tham gia, bạn mong đợi sẽ gặp họ vào lần tới.

  Đừng nói "có thể"

  Trì hoãn bằng cách nói "có thể" thường có nghĩa là bạn muốn từ chối, vậy nên hãy thẳng thắn nói không nếu đó là điều bạn thực sự muốn nói, theo Avellino. "Nói ‘có thể’ là cách để bạn cảm thấy tốt hơn, nhưng nó để lại sự bất an cho người khác, điều này không tử tế."

  Biết ơn

  Ai đó đã coi trọng bạn đến mức mời bạn tham dự sự kiện của họ, và đó luôn là một vinh dự, theo Grotts. Hãy thể hiện điều này bằng cách tỏ ra lịch thiệp và luôn nói cảm ơn cho lời mời, ngay cả khi đó không phải là điều bạn quan tâm.

  Thật thà... nhưng không quá thật thà

  Mức độ chân thật bạn chia sẻ khi từ chối phụ thuộc vào mối quan hệ của bạn với người kia. Bạn bè cùng công ty hoặc người quen? Hãy giữ cho câu trả lời của bạn ngắn gọn nhưng chân thành. Mẹ bạn hoặc bạn thân? Tốt hơn hết bạn nên thật lòng và chia sẻ về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn khiến bạn cần phải từ chối. Hãy kiềm chế không giải thích quá nhiều hoặc đưa ra quá nhiều chi tiết.

  Biết khi nào nên nhắn tin và khi nào nên gọi điện

  Tương tự, mối quan hệ của bạn với người khác quyết định cách bạn nên phản hồi. Một tin nhắn ngắn là đủ để từ chối một buổi hẹn vui vẻ với đồng nghiệp, nhưng nếu bạn phải RSVP từ chối lời mời đám cưới của em gái mình, bạn cần phải gọi điện hoặc nói chuyện trực tiếp với cô ấy.

  Đừng cố gắng kiểm soát cảm xúc của người khác

  “Có một giả định rằng chúng ta có thể từ chối mà không làm tổn thương cảm xúc của ai đó, nhưng chúng ta không thể đảm bảo trải nghiệm của người kia,” theo Avellino. “Họ có thể cảm thấy buồn hoặc thất vọng khi bạn từ chối, nhưng điều đó là bình thường, và hầu hết mọi người sẽ hiểu rằng cuộc sống đôi khi rất bận rộn.”

  Baner cánh 1 Banner cánh
  Youtube Twitter Pinterest Google+ Võ Hoài Nhân

  Mana House mang đến các loại bánh quy, kẹo và macaron được in ấn theo yêu cầu, làm quà tặng & door gift từ các sự kiện doanh nghiệp đến những ngày kỷ niệm cá nhân như đám cưới hay sinh nhật. Sự kiện của bạn sẽ trở nên đặc biệt với những món quà tinh tế và độc đáo từ Mana House.

  2019 Copyright ©ManaHouse. All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
  • Đang online: 6
  • Tổng truy cập: 688819
  Back to Top
  Zalo
  Zalo