Let Sweet Talk
Hotline: 0906804226
Email: manahouse4226@gmail.com

KHÁM PHÁ THÚ VỊ VỀ NGÀY VALENTINE

Ngày Valentine còn có tên gọi khác là ngày "Lễ Tình Nhân". Đây được xem là ngày đặc biệt để tôn vinh tình yêu đôi lứa và cũng là dịp để các cặp đôi thể hiện tình yêu tới đối phương. Hãy cùng Mana House tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh các ngày Valentine trong năm nhé!

NGÀY LỄ TÌNH NHÂN VALENTINE LÀ NGÀY NÀO TRONG NĂM?

Ngày Valentine (Tên tiếng Anh là Valentine's Day, Saint Valentine's Day) là một trong những ngày lễ lớn được tổ chức hằng năm tại Bắc Mỹ và Châu Âu. Tuy nhên, hiện nay ngày lễ này cũng trở nên phổ biến hơn tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Ngày Valentine được tổ chức vào ngày 14/02 hàng năm.

CÓ MẤY NGÀY VALENTINE?

1. Ý nghĩa Ngày Valentine đỏ?

Ngày Valentine đỏ bắt nguồn từ một sự tích dưới thời Hoàng Đế La Mã Claudius II (Thế kỷ III sau Công Nguyên). Lúc bấy giờ đế quuốc La mã phải tham gia nhiều cuộc tranh đẫm máu và gặp khó khăn trong việc kêu gọi các binh lính nhập ngũ. Là một vị vua độc tài và hà khắc, ông cho rằng nguyên nhân chính là do đàn ông La Mã không muốn xa gia đình và người yêu của họ nên đã ra lệnh cấm kết hôn và đính hôn để tập trung cho cuộc chiến.Tuy nhiên, vị linh mục Valentine đã chống trả lại sắc lệnh của vua Claudius II bằng cách bí mật tổ chúc hôn lễ cho các đôi vợ chồng. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine đã bị bắt và kết án tử hình vào ngày 14/02/207.Sau sự kiện đó, linh mục Valentine đã được xem là vị thánh bổn mạng của tình yêu nhân loại. Ngày 14 tháng 2 hằng năm trở thành ngày tôn vinh tình yêu đôi lứa. Đồng thời để tỏ lòng biết ơn, người La mã đã gọi ngày đặc biệt này theo tên của thánh Valentine. Mỗi năm, người ta kỷ niệm ngày Valentine bằng cách gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp và tặng những món quà ý nghĩa để thể hiện sự yêu thương, quan tâm đến người yêu, vợ chồng của mình. 

 
2. Ý nghĩa Ngày Valentine Trắng?
Ngày Valentine Trắng hay White Day, White Valentine bắt nguồn từ Nhật Bản vào những năm 1960. Chuyện kể rằng vào ngày 14/03 một chàng trai bản kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm mà cô gái đã dành cho mình vào ngày Valentine Đỏ nên đã tặng cho cô gái ấy một hộp kẹo trắng như tuyết, từ đó ngày Valentine Trắng ra đời. Đến nay, ngày Valetine Trắng được mọi người xem nhu ngày đáp trả. Tròn 1 tháng sau ngày Valentine Đỏ, các bạn nam sẽ đáp trả lại người thương yêu bàng những lời nói cảm động hoặc những món quà ý nghĩa. Còn đối với các cô gái, Valetine Trắng sẽ là một ngày hôi hộp và đầy mong chờ nhận được những món quà thay cho lời khẳng định từ chàng trai mình yêu.
 
3. Ý nghĩa Ngày Valentine Đen?
Nếu Valentine Đỏ và Valentine Trắng là ngày dành cho các cặp đôi thì "hội độc thân" cũng không hề thua kém khi có riêng cho mình ngày Valetine Đen. Valentine Đen hay còn gọi là Black Day, Blacsj Valentine bắt nguồn từ Hàn Quốc, vào ngày này các bạn trẻ đnag còn độc thân hoặc tôn thờ chủ nghĩa độc thân sẽ tụ họp lại với nhau. Họ mặc trang phục đen, ăn mì tương đen truyền thống để cầu mong sẽ sớm tim được nữa kia của mình và cũng là một cách tuyên bố với mọi người rằng cuộc sống của người độc thân vẫn vui vẻ, hạnh phúc.
 
Nguồn: sưu tầm
#MANAHOUSE #valentine2023 #letinhnhan2023 #quayeuthuong #quatinhyeu
Youtube Twitter Pinterest Google+ Võ Hoài Nhân
  • Mana House
  • 107/52 Nguyễn Văn Khối Phường 11 Quận Gò Vấp
  • 0906804226
  • manahouse.vn
2019 Copyright ©ManaHouse. All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
  • Đang online: 2
  • Tổng truy cập: 669885
Back to Top
Zalo
Zalo